Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

Sự khác nhau giữa SEO Onpage và SEO Offpage trong chiến lược SEO

Chiến lược SEO (chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm) bao gồm SEO Onpage và SEO Offpage. Vậy SEO Onpage và SEO Offpage là gì? Chúng có giống nhau không? Hãy cùng Trenzi phân tích rõ hơn nhé!

Khái niệm SEO Onpage và SEO Offpage

SEO Onpage là tổng hợp những thao tác với các thành phần khác nhau trên trang website để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO Offpage đề cập đến những thủ thuật diễn ra bên ngoài trang web như xây dựng liên kết trên các trang mạng xã hội….

Từ khái niệm, có thể thấy, Onpage hay Offpage đều hỗ trợ chiến lược SEO giúp đưa website lên top kết quả trên các công cụ tìm kiếm.

Phân biệt SEO Onpage và SEO Off page trong chiến lược SEO

SEO Onpage và SEO Offpage là 2 thành phần cơ bản trong chiến lược SEO nhưng chúng khác nhau chỗ nào? Điểm khác biệt đầu tiên chính là quyền hạn. SEO Onpage bạn có thể hoàn toàn kiểm soát nhưng ngược lại, SEO Offpage thì không.

SEO Onpage và SEO Offpage là 2 thành phần cơ bản trong chiến lược SEO
SEO Onpage và SEO Offpage là 2 thành phần cơ bản trong chiến lược SEO

SEO Onpage chú trọng xây dựng nội dung và tối ưu hóa các công cụ để trang web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Các yếu tố xếp hạng SEO Onpage gồm:

  • Chất lượng trang: Website cần phải có nội dung đầy đủ, chính xác.
  • Từ khóa SEO: nội dung bài viết tập trung đẩy từ khóa. Thuật toán google rất thông minh nên bạn có thể trừng phạt bất cứ lúc nào nếu nhồi nhét từ khóa. Bên cạnh đó, điểm xếp hạng trên công cụ tìm kiếm còn được tính dựa trên thời gian mà khách hàng ở lại trang của bạn.
  • Tình trạng cập nhật: Nội dung trên trang web không chỉ liên quan đến từ khóa mà còn phải làm mới theo thời gian.
  • Cấu trúc trang: Bạn cần tuân thủ những quy tắc trong SEO về tiêu đề, thẻ mô tả, văn bản alt… để đẩy bài viết và website lên top.
  • Cấu trúc URL chứa từ khóa và rõ ràng sẽ dễ dàng điều hướng khách hàng.
  • Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO website. Nó giúp hệ thống phân tích của google thu thập thông tin trên trang web của bạn dễ dàng và giữ người dùng ở lại trang lâu hơn.
  • Hiệu suất trang: Nếu website của bạn mất quá nhiều thời gian để truy cập hoặc không hiển thị chuẩn trên nhiều loại thiết bị thì khách hàng sẽ thoát ra.

SEO Offpage tập trung vào xây dựng liên kết (backlink) trỏ tới website của mình. Bạn cần phải đặt ra kế hoạch cho từng từ khóa, lựa chọn nguồn link đáng tin cậy mới có thể tăng thứ hạng.

Để website có thứ hạng tốt, bạn cần phối hợp cả 2 phương pháp một cách hợp lý. Tuy nhiên, lời khuyên của Trenzi là bạn nên tập trung vào xây dựng SEO Onpage trước. Khi bạn đã xây dựng nền móng vững chắc cho trang web thì việc SEO Offpage cũng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ