Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN: XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH TỪ TRUYỀN THỐNG SANG 4.0

Sự bùng nổ của thời đại 4.0 kéo theo những thay đổi rõ rệt trong xu hướng của ngành Marketing bất động sản. Đứng trước thời đại kỷ nguyên số, doanh nghiệp bắt buộc phải thích nghi để đưa ra chiến lược marketing phù hợp với thị trường và khách hàng mục tiêu.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN: CHỌN LỐI MÒN HAY SỰ ĐỔI MỚI?

Giữa bối cảnh “đất chật người đông” ở các thành phố lớn hiện nay, có thể nói thị trường bất động sản luôn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp đầu tư và thu lời nhanh chóng. Sự đa dạng của các loại hình bất động sản cùng hàng loạt dự án mọc lên như nấm đã tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi doanh nghiệp phải làm mọi cách để khẳng định mình. Nhưng trong thời đại “Thế giới phẳng”, sự khác biệt và ấn tượng không còn chỉ là câu chuyện về việc cải thiện chất lượng sản phẩm, mà còn cần đến một chiến lược marketing có tầm nhìn xa.

marketing-bat-dong-san-trong-ky-nguyen-cong-nghe-4.0

Marketing bất động sản trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Một chiến lược Marketing bất động sản thường bao gồm 2 hình thức chính là Marketing truyền thống (phát tờ rơi, telesales, báo chí, radio, quảng cáo khổ lớn,…) và Marketing online. Khi đặt lên bàn cân so sánh giữa hai phương thức, ta dễ dàng nhận thấy những điểm khác biệt:

  • Đối với marketing truyền thống, các chiến dịch thường phải bao quát một thị trường lớn nên khó có thể hướng tới đối tượng khách hàng mà sản phẩm đang nhắm đến. Trong 1.000 người nhìn thấy thông tin quảng cáo, chỉ có rất ít người thực sự quan tâm tới sản phẩm, trong khi những quan tâm lại chưa chắc tiếp cận được những thông tin giá trị. 
  • Ở chiều hướng ngược lại, việc phân tích dữ liệu hành vi, thói quen người dùng cho phép marketing online hướng đến chính xác tập khách hàng đang có nhu cầu với dự án mà doanh nghiệp cung cấp. Các hoạt động marketing cũng có thể được triển khai 24/07, không bị giới hạn bởi thời gian hay vị trí địa lý, qua đó đem lại hiệu quả tối đa cho chiến dịch.

marketing-online-so-huu-nhung-uu-diem-ro-rang-so-voi-marketing-truyen-thong

Marketing online sở hữu những ưu điểm rõ ràng so với Marketing truyền thống

  • Các phương pháp marketing truyền thống tiếp cận khách hàng theo chiều hướng một chiều, áp đặt khách hàng phải tiếp nhận thông tin. Trong khi đó, Marketing online lại có khả năng tương tác với khách hàng nhanh chóng và chặt chẽ. Khi nhận được phản hồi từ phía khách hàng, nội dung quảng cáo có thể dễ dàng thay thế để phù hợp và thoả mãn các đối tượng tiềm năng. 
  • Do phải bao quát một thị trường lớn và dàn trải, chi phí của marketing truyền thống sẽ cao hơn rất nhiều so với marketing online. Doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ cho thời gian thuê quảng cáo (Post Duration), mà không thể đảm bảo rằng tập khách hàng tiềm năng tiếp cận được thông tin đó hay không. Trong khi đó marketing online cho phép doanh nghiệp chi trả dựa trên mỗi click (Pay per Click), dễ dàng đo lường được hiệu quả và quản lý chi phí cho chiến dịch.

Có thể thấy, cuộc cách mạng big data đem lại những lợi thế vượt trội cho phương thức marketing online, khi giúp doanh nghiệp đến gần hơn với nhu cầu của người dùng thông qua việc phân tích dữ liệu khách hàng. Đặt trong bối cảnh ngày càng nhiều người phớt lờ quảng cáo trên TV, từ bỏ thói quen nghe radio, hay “lười” bắt điện thoại từ những số máy lạ, việc chuyển dịch từ truyền thống sang 4.0 trở thành xu thế tất yếu của marketing bất động sản.

GIẢI PHÁP NÀO CHO MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN THỜI THẾ GIỚI PHẲNG

Tuy marketing online đang sở hữu nhiều lợi thế hơn, song không có nghĩa là marketing truyền thống không còn lại giá trị. Trong một số trường hợp, các phương pháp truyền thống đôi khi còn là phương tiện duy nhất để tiếp cận tập khách hàng cụ thể. 

mot-chien-luoc-marketing-bat-dong-san-hieu-qua-can-su-ket-ho-ca-hai-hinh-thuc-truyen-thong-va-online

Một chiến lược marketing bất động sản hiệu quả cần sự kết hợp cả 2 hình thức truyền thống và online

Ví dụ: với các dự án bất động sản cao cấp, đối tượng tiềm năng sẽ là tập khách hàng thượng lưu, những người thường không dành quá nhiều thời gian cho việc truy cập internet và các trang mạng xã hội. Họ chủ yếu di chuyển bằng xe ô tô, nên việc phát quảng cáo audio trên các kênh sóng radio sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để truyển tải thông tin. Bên cạnh đó, với những sản phẩm có đặc thù về mức giá cao như bất động sản, khách hàng thường mong muốn được tư vấn và giải đáp trực tiếp, thay vì nhận lại những câu trả lời tự động được cài đặt bởi chabot.

doi-voi-nhung-nguoi-di-chuyen-bang-o-to-radio-se-la-kenh-marketing-bat-dong-san-hieu-qua-nhat

Đối với những người di chuyển bằng ô tô, radio sẽ là kênh marketing bất động sản hiệu quả nhất

Thực tế, một chiến lược tiếp thị bất động sản cần sự kết hợp linh hoạt và hỗ trợ lẫn nhau của cả hai hình thức marketing. Một khách hàng khi nhìn thấy nhìn thấy biển quảng cáo ngoài trời, hoặc tờ rơi giới thiệu dự án Vinhomes Ocean Park  trên đường trở về nhà, lúc này họ sẽ chưa quan tâm tới dự án này. Nhưng khoảng 2 tháng sau, bạn bè, người thân hoặc chính bản thân họ có nhu cầu đầu tư cho một nơi ở mới, họ sẽ cố nhớ lại hình ảnh trước kia mà mình từng bắt gặp. Việc đầu tiên họ làm là truy cập internet để tìm kiếm thêm thông tin về chủ đầu tư và dự án. Sau khi đã thỏa mãn về mặt giá cả, chất lượng… hành vi mua bán sẽ xảy ra, quá trình marketing cụ thể với khách hàng đó kết thúc.

TẠM KẾT 

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, thói quen của người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn với trước. Họ có nhu cầu đi qua nhiều kênh và tham khảo nhiều nguồn trước khi đưa ra quyết định mua bán sản phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp bất động sản cần vận dụng và kết hợp cả 2 hình thức marketing truyền thống và online để đem lại hiệu quả tối ưu nhất, từ việc tăng mức độ nhận biết thương hiệu đến kinh doanh trực tiếp.

TRENZI INTEGRATED MARKETING AGENCY

Add: 19TT1 – 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tel: 082 949 6666 

Website: http://localhost/trenziagency

Email: trenziagency@gmail.com

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ