Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN: TỰ LÀM HAY THUÊ NGOÀI?

Những người chủ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đều hiểu được tầm quan trọng của marketing trong việc đảm bảo sự phát triển của thương hiệu. Các công ty giờ đây có thể lựa chọn hình thức xây dựng một phòng marketing in-house hoặc sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài. Qua bài viết này, Trenzi sẽ phân tích những mặt nổi bật và hạn chế của cả hình thức tự làm và thuê ngoài dịch vụ marketing bất động sản. 

ca-hai-hinh-thuc-marketing-in-house-va-thue-ngoai-deu-co-nhung-uu-nhuoc-diem-rieng

Cả hai hình thức marketing in-house và thuê ngoài đều có những ưu – nhược điểm riêng

Thành lập phòng marketing bất động sản in-house:

a, Ưu điểm:

 • Thấu hiểu dự án, thương hiệu: bộ phận marketing in-house sẽ là những người hiểu rõ nhất đặc điểm của dự án bất động sản, bởi họ là người gắn bó với dự án và làm việc hướng đến mục đích chung của doanh nghiệp, nên các thông điệp quảng bá sẽ thể hiện rõ ràng hơn thương hiệu của họ.

doi-ngu-marketing-in-house-se-la-nhung-nguoi-thau-hieu-du-an-thuong-hieu-nhat

Đội ngũ Marketing In-house sẽ là những người thấu hiểu dự án, thương hiệu nhất

 • Dễ dàng kết hợp cùng đội ngũ Sales: Là người chịu trách nhiệm quảng bá dự án bất động sản từ đầu đến cuối, bộ phận in-house có thể hiểu được các nhu cầu, mong muốn của sales bất động sản để khai thác thông tin khách hàng một cách hiệu quả hơn.

b, Nhược điểm: 

 • Tốn thời gian và chi phí: Để xây dựng đội ngũ marketing in-house mạnh mẽ, doanh nghiệp có thể cần nhiều nhân sự để hoàn thành công việc. Do đó, việc tuyển dụng, đào tạo và lương thưởng cho nhân viên sẽ tiêu tốn phần lớn thời gian và ngân sách của doanh nghiệp.
 • Thiếu kĩ năng chuyên sâu: Người làm marketing bất động sản in-house đôi khi sẽ phải đảm nhận nhiều mảng cùng một lúc như content, thiết kế, chạy quảng cáo… Chính vì vậy, họ có thể hiểu sâu về thương hiệu nhưng lại thiếu những kĩ năng cần thiết để làm nên một chiến dịch marketing đầy đủ, chuyên nghiệp.

bo-phan-in-house-se-thieu-ky-nang-chuyen-sau-trong-mot-so-mang-cua-marketing-bat-dong-san

Bộ phận In-house sẽ thiếu kỹ năng chuyên sâu trong một số mảng của Marketing bất động sản

 • Thiếu tính linh hoạt: Do chỉ làm một số ít dự án nên tính linh hoạt, sáng tạo của đội ngũ in-house cũng sẽ bị giới hạn. Ngoài ra, cách nhìn của đội ngũ này thường mang tính chủ quan nên đôi khi sẽ không phát hiện được thiếu sót của mình cũng như khả năng thấu hiểu đối thủ.

Sử dụng dịch vụ marketing bất động sản bên ngoài

a, Ưu điểm: 

 • Giàu kiến thức chuyên môn: Xét về cả chiều rộng lẫn bề sâu, một agency sẽ bao gồm nhiều cá nhân có kiến thức chuyên môn ở nhiều lĩnh vực khác nhau của marketing. Bởi vậy, agency sẽ có đủ tài nguyên và nhân lực để thoả mãn các yêu cầu về chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

agency-ben-ngoai-se-cung-cap-doi-ngu-nhan-su-giau-kien-thuc-chuyen-mon-hon

Agency bên ngoài sẽ cung cấp đội ngũ nhân sự giàu kiến thức chuyên môn hơn

 • Tối ưu chi phí: Việc thuê phòng marketing bên ngoài sẽ giúp các doanh nghiệp bất động sản tối ưu hoá chi phí so với xây dựng đội ngũ marketing in-house. Đồng thời, với ngân sách hợp lý, doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn nhân lực lớn hơn thông qua một agency.
 • Sáng tạo: Đội ngũ agency là những người luôn đón đầu các xu hướng mới nhất. Họ sở hữu nhiều kinh nghiệm đa dạng thông qua các dự án khác nhau nên có thể đưa ra các ý tưởng mới khi làm việc với doanh nghiệp bất động sản. Họ cũng có thể xác định các điểm khó khăn hoặc cơ hội nhanh chóng hơn đội ngũ marketing in-house của doanh nghiệp.
 • Quy trình bài bản, chuyên nghiệp: Bởi các phòng marketing thuê ngoài đã thực chiến cùng nhiều khách hàng và có những quy trình chuyên nghiệp, họ có thể hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn đội ngũ marketing bất động sản in-house.

doi-ngu-marketing-bat-dong-san-ben-ngoai-se-so-huu-quy-trinh-lam-viec-bai-ban-chuyen-nghiep-hon

Đội ngũ marketing bất động sản bên ngoài sẽ sở hữu quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp hơn

b, Nhược điểm:

 • Khó kiểm soát chặt chẽ: Làm việc cùng với nguồn lực bên ngoài sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát quy trình và chất lượng. Để tránh rủi ro từ điều này, doanh nghiệp lẫn bộ phận marketing bất động sản thuê ngoài cần phải có quy trình làm việc cụ thể và cập nhật tiến độ, báo cáo công việc đều đặn.

mot-nhuoc-diem-lon-cua-marketing-bat-dong-san-thue-ngoai-do-la-kho-kiem-soat-chat-che

Một nhược điểm lớn của marketing bất động sản thuê ngoài đó là khó kiểm soát chặt chẽ

 • Không hiểu rõ doanh nghiệp: Đội ngũ agency thuê ngoài chắc chắn sẽ không thể hiểu rõ thương hiệu và dự án bất động sản bằng các nhân viên in-house. Chính vì vậy, họ có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu kĩ lưỡng các đặc điểm của doanh nghiệp bất động sản đó.

TẠM KẾT

Việc tự làm hoặc thuê ngoài dịch vụ marketing bất động sản đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng. Bởi vậy, các doanh nghiệp bất động sản cần cân nhắc kĩ lưỡng các yếu tố về quy mô, nguồn lực và ngân sách để tìm ra hướng đi phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công! 

Truy cập đường link để theo dõi video về bài viết trên kênh Youtube của Trenzi: https://youtu.be/uxiWepHBYto

TRENZI INTEGRATED MARKETING AGENCY

Add: 19TT1 – 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tel: 082 949 6666 

Website: http://localhost/trenziagency

Email: trenziagency@gmail.com

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ