Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Trong bài viết trước, Trenzi đã giúp bạn hiểu rõ SEO là gì và những công việc của một người làm SEO. Hôm nay, Trenzi sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để viết bài chuẩn SEO trên WordPress – công cụ hỗ trợ website miễn phí rất phổ biến hiện nay.

SEO trong marketing là gì? Những kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu.

Viết bài chuẩn SEO thế nào là đạt chuẩn?
Viết bài chuẩn SEO thế nào là đạt chuẩn?

Tiêu đề và thẻ mô tả

Tiêu đề là tên của bài đăng mà người xem đọc được trên trang web. Thẻ mô tả là cách mà các công cụ tìm kiếm hiển thị tên bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Để viết một bài viết chuẩn SEO, bạn cần đẩy từ khóa xuất hiện trong tiêu đề và thẻ mô tả.

Theo các chuyên gia digital marketing, tiêu đề bài viết nên dưới 66 ký tự và các bài viết trên website không nên trùng tên nhau. Ngoài ra, bạn cần tránh nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề và thẻ mô tả bởi việc này sẽ khiến Google cho rằng bạn đang spam.

Mô tả bài đăng

Mô tả bài đăng là một đoạn nội dung ngắn nhằm xuất hiện bên dưới tiêu đề khi bài viết hiển thị trên các trang tìm kiếm. Phần này cho phép bạn viết tối đa 156 ký tự. Do đó, bạn cần sử dụng những từ ngữ súc tích, có tính diễn đạt cao, đồng thời cần thêm từ khóa chính để cải thiện thứ hạng của bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm.

Thuộc tính Alt Hình ảnh

Google không thể đọc hình ảnh, bạn cần đặt tên hình ảnh chứa từ khóa và có nội dung liên quan đến tiêu đề để giúp Google nhận dạng. Thẻ hình ảnh có vai trò rất quan trọng trong các bài viết chuẩn SEO. Hãy đảm bảo bạn đã thêm hình ảnh đúng cách trong tất cả các bài viết của mình.

Liên kết

Bạn nên đặt từ chứa liên kết trong bài viết dẫn đến những nội dung khác. Đây là một cách hiệu quả giúp tăng traffic cho toàn website. Tuy nhiên, số lượng liên kết cần hợp lý và cân đối với độ dài bài SEO. Nếu bạn chèn quá nhiều liên kết thì sẽ làm độc giả khó chịu và khiến bài viết bị Google đánh dấu spam.

Tiêu đề HTML

Các tiêu đề H1, H2, H3, còn gọi là thẻ tiêu đề HTML. Có thể hiểu H1, H2, H3 giống như tiêu đề 1, tiêu đề 2, tiêu đề 3,… trong Microsoft Word. Chúng có vai trò quan trọng trong bài viết chuẩn SEO và làm nổi bật các đề mục phụ. Theo các chuyên gia Digital Marketing, thẻ H1 có thể đặt giống tiêu đề trang nhưng không nên quá dài dòng.

Bài chuẩn SEO yêu cầu người sản xuất nội dung có kỹ năng làm chủ từ ngữ rất tốt và cần nhiều thời gian làm quen. Tuy nhiên, khi đã quen với các quy tắc trên, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc này nhanh và thành công hơn bạn nghĩ.

Lời khuyên của Trenzi dành cho các bạn copywriter là hãy kiên trì luyện tập bởi các bài viết chuẩn SEO không chỉ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm mà còn mang đến mức độ uy tín cao cho website của bạn.

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ