Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

Điểm mặt 3 xu hướng truyền thông số đầu năm 2020

Giai đoạn đầu năm 2020 chứng kiến sự lên ngôi và áp đảo hoàn toàn của các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội. Đặc biệt khi mọi công việc đều được vận hành dưới hình thức online do ảnh hưởng của dịch Corona, việc các thương hiệu thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng sẽ càng trở nên quan trọng. 

Live Content tiếp tục phát triển mạnh

Live Content là nội dung được phát trực tiếp trên các nền tảng stream, trong đó yếu tố tương tác giữa người livestream và người xem được đặt lên hàng đầu. Trong bối cảnh mà người dùng hiện nay bị bội thực thông tin bởi quảng cáo trên các trang mạng xã hội, những nội dung có yếu tố tương tác bỗng xuất hiện như một làn gió mới để thu hút thị hiếu người dùng. Thống kê chỉ ra rằng người dùng đang có xu hướng ưa chuộng Live Content hơn, khi thời gian họ bỏ ra để xem các video này nhiều gấp 10-20 lần so với các video thông thường. 

Dễ dàng nhận thấy sự phát triển của xu hướng truyền thông này những năm gần đây khi một loạt các nền tảng trực tuyến như Twitch, Mixer, Periscope,…  được ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các ông lớn như Facebook, Youtube, Instagram cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng để không bị thất thế trong cuộc chiến tranh giành thị phần mảng streaming.

Livestream được cho là hình thức truyền thông số hiệu quả nhất hiện nay

Ngoài ra, Livestream được cho là hình thức truyền thông số hiệu quả nhất hiện nay khi nó giúp người dùng trực tiếp cập nhật các thông tin mới, cũng như tạo ra nhiều yếu tố thúc đẩy các hành động tương tác như react, chia sẻ hay thảo luận từ phía người xem.  Việc sử dụng các nano-influencer hoặc streamer để làm gương mặt đại diện cho các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng là một hình thức Word of Mouth phổ biến và tiết kiệm chi phí. 

Sự lên ngôi ngoạn mục của TikTok

TikTok là trang mạng xã hội cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những đoạn video ngắn, chỉnh sửa bằng âm nhạc, các hiệu ứng chuyển cảnh chuyên nghiệp và chia sẻ những sản phẩm của mình với của cộng đồng. Chỉ mới hoạt động trong 2 năm, nhưng những thành công mà TikTok đạt được rất ấn tượng. Tính đến hết năm 2019, TikTok có hơn 500 triệu người dùng, cùng 1.5 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới, trở thành ứng dụng đứng thứ 9 trong các trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Điểm mạnh nổi bật của Tiktok là sự phổ biến và quan tâm đông đảo của Gen Z – những người vốn không thích bị làm phiền bởi quảng cáo. Thay vì cho chạy quảng cáo như nền tảng thông thường, các chiến dịch truyền thông số trên TikTok tập trung vào việc tăng độ nhận diện thương hiệu, bằng cách tạo ra các viral video hoặc hashtag challenges mang nhiều yếu tố độc đáo, sáng tạo để “gây bão” và trở thành trào lưu trong cộng đồng, kéo theo nhiều người trẻ tham gia và biết đến nhãn hàng. 

Trong thời đại mà 4 ông lớn Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,… vẫn đang giữ vững sự thống trị ở thế hệ millennials, TikTok xuất hiện như một “kẻ nổi loạn” ,mang đến cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo. Nếu doanh nghiệp xác định đối tượng khách hàng chính là những người trẻ, vậy việc đầu tư một chiến dịch truyền thông số lâu dài tại mảnh đất đầy tiềm năng và ít cạnh tranh này là vô cùng cần thiết.

Khi “Stories” trở thành Marketers

“Story” (Câu chuyện) là tính năng phổ biến trên các ứng dụng nổi tiếng hiện nay, cho phép hiển thị hình ảnh, video, chữ và sticker để tạo thành một câu chuyện, và tự động biến mất sau 24h đăng tải. Với xuất phát điểm là nơi mọi người chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống, Story giờ đây đã trở thành một công cụ hiệu quả để giúp thương hiệu truyền tải thông điệp đến người xem. 

Thông qua Story, thương hiệu tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn, thông qua việc sử dụng hashtag hoặc gắn thẻ các Influencer để mở rộng phạm vi tiếp nội dung, giúp Stories có khả năng hiển thị ở mục Khám phá của cả những người dùng chưa follow tài khoản thương hiệu. Các tính năng mới cũng được các nhà phát hành thêm vào như đặt câu hỏi, tạo cuộc thăm dò, chèn thêm đường link chi tiết ở phần xem thêm,…qua đó trao cho thương hiệu thêm nhiều công cụ không giới hạn để tăng tính tương tác với người sử dụng.

Nội dung của story cũng được cho là đa dạng và thân thiện hơn với người dùng chủ yếu xoay quanh việc hướng dẫn, chia sẻ các tips, hình ảnh hậu trường, giới thiệu event hoặc các chương trình khuyến mãi, giveaway,… Những content này thường có độ thu hút cao hơn, không gây cảm giác khó chịu như các quảng cáo thông thường, đưa Story trở về đúng nghĩa là những câu chuyện được chia sẻ giữa bạn bè với nhau.

Liệu các doanh nghiệp đã có chiến lược cập nhật các xu hướng truyền thông số này? Tham khảo chương trình tư vấn doanh nghiệp tại đây để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Liên hệ:

TRENZI INTEGRATED MARKETING AGENCY

Add: 19TT1 – 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tel: 08.29.49.6666 

Email: trenziagency@gmail.com

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ