Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

Con đường khai phá chiến lược Digital Marketing tối ưu cho ngành F&B

F&B là cụm từ viết tắt của Food and Berverage, một thuật ngữ dùng để chỉ ngành thực phẩm và đồ uống. Với cơ cấu dân số bắt đầu bước vào thời kỳ “dân số vàng”, tỉ lệ trẻ em và nhóm người trong độ tuổi lao động chiếm phần lớn, ngành dịch vụ ăn uống đã trở thành nhóm ngành hứa hẹn, tiềm năng nhưng đầy cạnh tranh. Các doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn, thức uống, ngoài đảm bảo vấn đề về chất lượng, cần đưa tên tuổi đến khách hàng bằng cách kết hợp nhiều chiến dịch Digital Marketing thời vụ và mở rộng tên tuổi của cửa hàng đến tệp khách hàng tiềm năng.

 F&B – Ngành hàng dịch vụ triển vọng nhưng đầy thách thức

Theo Tổng cục thống kê, hiện nay cả nước có đến 540.000 cửa hàng ăn uống, với số lượng ở các nhánh cửa hàng nhỏ, nhà hàng, quán cà phê, các quầy bar đều không nhỏ và đang ngày càng tăng. Điều đó đã biến F&B trở thành một trong những ngành hàng dịch vụ được nhiều doanh nghiệp, start-ups hướng đến với tham vọng tiết kiệm vốn đầu tư nhưng tạo lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, quầy bar… đã ngậm ngùi đóng cửa chỉ sau vài tháng kinh doanh thất thu dù đã rất đầu tư về các yếu tố về không gian, hương vị, địa điểm. Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu cùng nhóm ngành về chi phí nhân sự, mặt bằng đắt đỏ và kế hoạch marketing chưa bài bản dẫn đến chi phí phát sinh, không tối ưu, không tìm được tệp khách hàng tiềm năng đã khiến nhiều doanh nghiệp phải rời cuộc chơi sớm hơn dự định. 

Việc thiếu đi chiến lược Digital Marketing đồng bộ, hiệu quả dẫn đến các doanh nghiệp nhỏ bị lu mờ, thậm chí nuốt chửng bởi những ông lớn như chuỗi cafe Highlands, Golden gates,… Hiểu được vấn đề này, một số doanh nghiệp đã bắt đầu xây dựng chiến lược Digital Marketing cho thương hiệu của mình, nhưng việc phải tập trung song song phát triển và duy trì những yếu tố căn bản như chất lượng dịch vụ, chi phí vận hành đã khiến công việc marketing trở thành một thử thách không hề nhỏ.

Dấu ấn thương hiệu – Đâu là câu trả lời tối ưu?

Nắm bắt được khó khăn trên, với đội ngũ chuyên viên kĩ thuật cao, nhạy bén, chuyên nghiệp, Trenzi tự tin là câu trả lời phù hợp cho các doanh nghiệp. Với tôn chỉ tìm đối tác phù hợp nhất để đi xa nhất, Trenzi Integrated Marketing Agency luôn cung cấp những buổi tư vấn miễn phí, chi tiết, tỉ mỉ để hiểu rõ thương hiệu cũng như tình trạng hiện tại của doanh nghiệp.

những hoạt động Digital Marketing kết hợp chạy quảng cáo
Interbeso Tea&Coffee – Một trong những nhãn hàng tiềm năng ngành F&B của Trenzi

Từ đó, đội ngũ chuyên viên đưa ra phương án thực thi chiến lược Digital Marketing đồng bộ, hiệu quả. Như vậy, Trenzi giúp đối tác định vị chính xác, rõ ràng thương hiệu của mình và cùng xác định mục tiêu marketing ngắn hạn và dài hạn. Thông qua chiến dịch Digital Marketing, công ty cũng giúp các nhà hàng, quán cà phê, quầy bar làm nổi bật USP (Unique Selling Point). Trong quá trình phát triển nội dung trên các nền tảng khác nhau, những hoạt động Digital Marketing kết hợp chạy quảng cáo đã được đưa ra để đánh giá và tạo dấu ấn cho thương hiệu, từ đó tạo tệp khách hàng tiềm năng

Ngoài ra, Trenzi cũng hỗ trợ thiết kế, làm mới lại hình ảnh bắt mắt cho thương hiệu, đồng thời kết hợp những hoạt động tối ưu hiệu quả chiến dịch Digital Marketing như làm email marketing tự động, tổ chức sự kiện offline.

Trà Chanh 1 Xu – Khởi đầu cho sự hợp tác dài lâu

Khởi đầu từ một góc khiêm tốn tại Hà Nội, Trà chanh 1 Xu đang trên đà phát triển lớn mạnh và chuẩn bị nhân rộng hàng chục chi nhánh trên khắp cả nước. Tuy nhiên, với khởi điểm là một thương hiệu mới trong làn sóng “tiệm trà chanh” tại Hà Nội, Trà chanh 1 Xu gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai chiến lược Digital Marketing phù hợp. Fanpage thiếu thông tin, tư liệu truyền thông như: tư liệu branding, hình ảnh sản phẩm, chạy quảng cáo… thiếu tính chuyên nghiệp, nhất quán và đa dạng cùng sự thiếu kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện như chưa có đội ngũ quay chụp chuyên nghiệp, chưa xây dựng được hệ thống quan hệ công chúng, gây khó khăn trong booking KOL và báo chí, chưa có định hướng booking rõ ràng, phù hợp với thương hiệu 

Từ đó, Trenzi đã cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược, triển khai chiến dịch nhượng quyền, thực thi chiến lược Digital Marketing như quản trị fanpage, thiết kế ấn phẩm, chụp hình sản phẩm, quay video branding, quảng cáo online, tổ chức sự kiện, PR (Booking KOL, booking báo chí). Với các dịch vụ phù hợp, công ty đã đem lại những kết quả tích cực, đầy hứa hẹn cho 1 Xu như xây dựng chiến lược Digital Marketing tổng hợp bài bản, chuyên nghiệp, phối hợp giữa online (fanpage) và offline (sự kiện, báo chí); Hoàn thiện gói dịch vụ quản trị fanpage (30 bài/tháng) với các bài viết, hình ảnh trẻ trung, sáng tạo, chuyên nghiệp, phù hợp với định hướng của thương hiệu. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên cũng lên kế hoạch và triển khai thành công sự kiện khai trương cơ sở mới. Các hoạt động Digital Marketing trong sự kiện được kết hợp và khai thác hiệu quả (Fanpage, minigame và KOL, quảng cáo online) giúp sự kiện thu hút được sự quan tâm của giới trẻ, đạt được những thành công nhất định và hoàn thiện bộ ảnh sản phẩm và video branding, là tư liệu quan trọng hỗ trợ các hoạt động marketing

Hiện tại, Trenzi Integrated Marketing Agency đang triển khai chương trình tư vấn Doanh nghiệp 0 đồng, mời các anh chị đăng kí tại đây.

Liên hệ:

TRENZI INTEGRATED MARKETING AGENCY

Add: 19TT1 – 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tel: 08.29.49.6666 

Email: trenziagency@gmail.com

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ