Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

Chọn lọc hình thức Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp ngành giáo dục

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp ngành giáo dục thường gặp thử thách lớn trong việc tìm ra những giải pháp sáng tạo hơn để cạnh tranh cũng như thu hút học viên thay vì những phương pháp truyền thống thông thường.

Rất nhiều doanh nghiệp lớn đã tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này với mong muốn khẳng định chất lượng, tên tuổi của mình, thu hút và tạo dựng tệp khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, muốn làm được điều đó, các chủ đầu tư cần có một kế hoạch Marketing Online và Offline tích hợp, đồng bộ, đột phá.

Tính đặc thù trong Marketing ngành giáo dục 

Với nét đặc trưng của ngành giáo dục, đòi hỏi chuyên môn cũng như chất lượng đào tạo cao, những chiến lược Marketing Online song song với các hoạt động Offline cần được thực thi khéo léo, phù hợp để tạo được thương hiệu có độ tin cậy cao, thu hút nhiều học viên và phụ huynh của các học sinh nhỏ tuổi.

Các kế hoạch Marketing Online cũng như các hoạt động Offline cần làm nổi bật thế mạnh của trường

Khách hàng trải dài ở các độ tuổi khác nhau, tuy nhiên, đều quan tâm đến các yếu tố về chất lượng như chương trình giảng dạy, trình độ chuyên môn, môi trường… Ngoài ra, phần lớn bậc phụ huynh, học sinh có xu hướng nghe ý kiến từ những người đi trước, đã trải nghiệm khóa học mà họ quan tâm. Khi đã hài lòng, họ sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn cho cả khóa học. Vì vậy, các kế hoạch Marketing Online cũng như các hoạt động Offline cần làm nổi bật thế mạnh của trường, trung tâm, học viện theo các tiêu chí này để tạo điểm chạm với khách hàng. Sau đó, doanh nghiệp cần tiếp tục giữ chân họ bằng chất lượng giảng dạy cũng như các thế mạnh tiếp thị lại khác để biến học viên thành khách hàng trung thành, tham gia nhiều khóa học sau, tham gia các hoạt động offline phụ trợ và trở thành đại sứ thương hiệu của mình.

Giải pháp phù hợp cho vấn đề chọn lựa chiến lược Marketing Online tích hợp

Thấu hiểu được sự đặc thù của nhóm ngành này, Trenzi Integrated Marketing luôn có bước đột phá trong việc tạo ra những chiến dịch Marketing Online – Offline tích hợp. Trước khi hợp tác, Trenzi sẽ tiến hàng tư vấn kĩ lưỡng cho khách hàng để hiểu rõ thế mạnh, tình trạng marketing của doanh nghiệp.

Từ đó, kết hợp với thị hiếu khách hàng mục tiêu, đội ngũ chuyên viên sẽ triển khai các phương án khác nhau để tối ưu hóa hiệu quả chiến lược Marketing Online và Offline. Trenzi hỗ trợ dịch vụ thiết lập các trang thông tin hiện đại, trẻ trung trên nền tảng mạng xã hội nhằm mục đích cập nhật thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu – những người trẻ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng được tư vấn kĩ lưỡng, song hành phát triển website chuyên nghiệp để xây dựng thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm thực chiến và hiểu biết về “sự thật ngầm hiểu” từ thị trường, Trenzi tiến hành xây dựng những khóa học online và bài giảng chất lượng để phục vụ cho những khách hàng từ xa. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí địa điểm cùng nhiều chi phí phát sinh khác nữa. Ngoài ra, các hoạt động như gửi email marketing tự động, triển khai nội dung trên một số nền tảng khác như Myspace, Instagram cũng được đưa vào trong chiến lược Marketing Online của Trenzi. Trên nền tảng Marketing Offline truyền thống, công ty cũng tận dụng và khai thác để triển khai thành các hoạt động Offline hỗ trợ, từ in ấn tờ rơi đến tổ chức sự kiện, hỗ trợ quay clip giảng dạy.

Phát triển website - chạy quảng cáo
Công ty cũng tận dụng và khai thác để triển khai thành các hoạt động Offline hỗ trợ, từ in ấn tờ rơi đến tổ chức sự kiện, hỗ trợ quay clip giảng dạy.

Sau khi đã có tệp khách hàng trung thành, các doanh nghiệp cũng được hỗ trợ tư vấn chiến lược tiếp thị lại liên tục đồng thời biến chính tệp khách hàng này thành đại sứ thương hiệu. Từ đó, tệp khách hàng của doanh nghiệp sẽ tăng lên theo cấp số nhân và ngày càng được tối ưu.

Câu chuyện thành công của Giáo dục IEDU

Giáo dục quốc tế IEDU là trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc hàng đầu Việt Nam, với phương châm đi đầu về chất lượng giảng dạy, do đội ngũ Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập nhằm tạo ra thế hệ học viên xuất sắc nhất để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao ở các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, IEDU vẫn gặp vấn đề trong việc tìm chiến dịch Marketing Online – Offline phù hợp. Fanpage không được cập nhật thường xuyên, dòng bài kém đa dạng, chưa có tính chuyên nghiệp, cùng nội dung, hình ảnh thiếu tính thống nhất khiến IEDU, dù có chất lượng đào tạo tốt, vẫn chưa thành công trong chiến lược thu hút học viên.

Sau khi tiến hành tư vấn chiến lược, Trenzi đã giúp IEDU xây dựng kế hoạch Marketing Online tối ưu với fanpage chuyên nghiệp, bài bản, hoàn thiện gói quản trị nội dung fanpage với tần suất 30 bài/ tháng, sử dụng các nội dung, hình ảnh đa dạng, phù hợp với định hướng phát triển của thương hiệu, hoàn thiện các ẩn phẩm theo yêu cầu. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên Trenzi cũng quay, dựng clip giảng dạy online để đáp ứng thị hiếu khách hàng mục tiêu và xu hướng giảng dạy online ngày càng phổ biến, đồng thời lưu giữ tư liệu quan trọng cho hoạt động Marketing tương lai.

Hiện tại, Trenzi Integrated Marketing Agency đang triển khai chương trình tư vấn Doanh nghiệp 0 đồng, mời các anh chị đăng kí tại đây.

Liên hệ:

TRENZI INTEGRATED MARKETING AGENCY

Add: 19TT1 – 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tel: 08.29.49.6666 

Email: trenziagency@gmail.com

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ