Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

Sự ảnh hưởng của COVID-19 đến nền kinh tế chung ngày càng mạnh mẽ, khiến hàng loạt công ty phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Khi mà nhiều cách tiếp cận khách hàng đã trở nên không còn hiệu quả, doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi chiến lược Marketing để thích nghi với tình hình hiện tại. 

1, Tạo lập nhiều kênh marketing online:

Việc người dân phải hạn chế ra ngoài trong mùa dịch bệnh đã khiến các kênh bán hàng truyền thống bị hạn chế đến mức tối đa, gây ảnh hưởng lớn tới khả năng thu hồi vốn của những doanh nghiệp từ trước đến nay vẫn triển khai trên nền tảng này. Trong những lúc khó khăn thế này, ta càng thấy được sự cần thiết của việc triển khai bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau, đặc biệt là ở nền tảng online. 

Không chỉ giúp  mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, các kênh online còn đem đến cho doanh nghiệp khả năng linh hoạt để thích ứng với nhiều bối cảnh kinh doanh khác nhau. Lựa chọn đầu tiên mà mọi người nghĩ đến chắc chắn sẽ là Facebook, do mức độ phổ biến và số lượng người dùng khổng lồ mà trang mạng xã hội này mang lại. Việc thiết lập nền tảng tại đây cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có được một kênh marketing online để bán hàng và xây dựng thương hiệu, với chi phí phải bỏ ra là bằng không.

tao-lap-them-nhieu-nen-tang-Marketing-online-de-thich-nghi-voi-tinh-hinh-hien-tai                   Tạo lập thêm nhiều nền tảng Marketing online để thích nghi với tình hình hiện tại

Song song với Facebook, các kênh truyền thông nội bộ như website cũng là nơi mà doanh nghiệp nên đầu tư. Trong một chiến lược Marketing đa kênh, Facebook thường là điểm khởi đầu của quá trình, và một khi có được doanh thu ổn định, website sẽ được định vị để trở thành kênh tiếp thị chính. Đơn giản bởi vì Facebook không phải kênh marketing chính thống, các fanpage triệu like hoàn toàn có thể bị biến mất sau một đêm nếu vi phạm một chính sách bất kỳ nào đó. Ngược lại, website hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp, bạn có thể làm bất cứ thứ gì tại đây để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số. 

Ngoài hai kênh chính kể trên, doanh nghiệp cũng cần mở rộng phạm vi ở các nền tảng dưới đây để quá trình marketing online trở nên tối ưu nhất:

  • Các trang mạng xã hội khác: Zalo (doanh nghiệp trong nước), Instagram (người trẻ), Twitter (doanh nghiệp nước ngoài)
  • Các sàn giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Adayroi,…
  • Các sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế: Amazon, Esty, Alibaba,…
  • Các trang web rao vặt cho các lĩnh vực riêng biệt: chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, banxehoi.com, batdongsan.com, alonhadat.com,…
  • Các trang đánh giá cộng đồng: foody, toplist.vn, lozi, tripadvisor, diadiemanuong,…

Tham khảo về cách thức xây dựng quản trị Fanpage và Website hiệu quả tại đây.

2, Xây dựng chiến lược Marketing theo nhu cầu Khách hàng:

COVID-19 tác động và làm thay đổi mọi mặt trong cuộc sống, bao gồm cả hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Việc thu nhập cá nhân bị ảnh hưởng bởi kinh tế đã dẫn đến nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh hơn so với trước. Thay vì tìm cách mở rộng hoặc thu hút các khách hàng mới, sẽ hợp lý hơn cho doanh nghiệp khi tập trung vào việc chăm sóc tập khách hàng hiện tại.

Đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh quá trình chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ/ trung thành, thông qua việc xây dựng các chương trình tư vấn online, chủ động gửi các thông tin hữu ích tới hòm thư khách hàng, tăng cường nhân viên trực tổng đài 24/7,… Doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc tới phương án sử dụng Chatbot như một công cụ marketing hiệu quả để giúp tiết kiệm được chi phí và nhân lực trong khoảng thời gian này.

cac-nhan-hang-deu-thay-doi-noi-dung-chien-luoc-marketing-huong-toi-khach-hang

                 Các nhãn hàng đều thay đổi nội dung Chiến lược Marketing hướng tới khách hàng

Ngoài hình thức tương tác trực tiếp, doanh nghiệp cũng cần cải thiện lại nội dung dòng bài trên các kênh marketing online, bằng cách tập trung xoay quanh các chủ đề mà khách hàng quan tâm như: dịch COVID-19, các chương trình ưu đãi, sức khỏe cộng đồng,… Các bài viết này giúp gia tăng độ thiện cảm với thương hiệu, thay vì những bài post mang yếu tố branding như ở thời điểm thông thường. Trong bối cảnh cả cộng đồng đang phải giữ khoảng cách, vẫn có những phương pháp để doanh nghiệp tiếp cận gần gũi với khách hàng, thông qua việc triển khai chiến lược Marketing dựa trên nhu cầu thực tiễn của người tiêu dùng.

3, Tập trung tấn công vào tập khách hàng lớn:

Những hậu quả mà COVID-19 để lại khiến việc tìm kiếm tập khách hàng mới trong thời điểm hiện tại trở nên bất khả thi đối với phần lớn thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với các đơn vị nhắm tới khách hàng là các doanh nghiệp (Business to Bussines – B2B), nhận định này chưa hoàn toàn chính xác. Thậm chí, cơ hội dành cho các công ty B2B hiện nay còn đang trở nên lớn hơn bao giờ hết.

cac-doanh-nghiep-B2B-can-thay-doi-chien-luoc-Marketing-hien-tai-de-nam-bat-co-hoi

       Các doanh nghiệp B2B cần thay đổi chiến lược Marketing hiện tại để nắm bắt cơ hội

Khi mọi nhu cầu và dự định cá nhân đều bị cản trở hoặc hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thì ở ngoài kia, rất nhiều tập đoàn sở hữu các dịch vụ đặc thù vẫn phải vận hành bình thường xuyên suốt quãng thời gian giãn cách xã hội. Nếu như công ty bạn chuyên cung cấp dịch vụ và giải pháp cho doanh nghiệp, thì đây là lúc thích hợp nhất để thay đổi chiến lược Marketing, bằng cách chuyển hướng sang tập khách lớn này, thay vì tiếp tục tấn công vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ như trước kia.

Hãy chủ động tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với nhóm khách hàng này để hình thành tập lead chất lượng, sau đó hãy thông báo cho họ biết rằng doanh nghiệp bạn đã xử lý và giải quyết các ảnh hưởng của dịch COVID-19 như thế nào, thay vì đi ngay vào phần giới thiệu những giải pháp mà bạn cho rằng khách hàng sẽ cần đến. Cách tương tác này sẽ giúp khẳng định uy tín và giá trị của doanh nghiệp, để từ đó tăng tỷ lệ chốt sales và duy trì mối quan hệ cho các lần tiếp cận sau. 

TẠM KẾT

Không ai ở thời điểm hiện tại có thể trả lời một cách chắc chắn cho câu hỏi “Làm thế nào để vực dậy lại nền kinh tế chung?”. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng, hoàn toàn có cơ hội để các doanh nghiệp phục hồi trở lại trong mùa dịch này, bằng cách áp dụng một chiến lược Marketing phù hợp và đúng đắn. Thông qua bài viết trên, Trenzi hy vọng có thể giúp bạn tìm được hướng đi mới cho doanh nghiệp của mình, sớm vượt qua cơn bão COVID-19 để tiếp tục với đà phát triển thịnh vượng, bền vững!

TRENZI INTEGRATED MARKETING AGENCY

Add: 19TT1 – 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tel: 082 949 6666 

Email: trenziagency@gmail.com

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ