Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK – ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG MARKETING

Hiện nay, khi các công cụ chạy quảng cáo như Facebook ads, Zalo ads,.. đang dần trở nên bão hòa; chạy quảng cáo TikTok như cơ hội mới giúp các doanh nghiệp đưa chiến lược Marketing đến với phần lớn giới trẻ.

Làn gió mới cho các chiến dịch marketing

TikTok là một trong những mạng xã hội dựa trên nền tảng video âm nhạc ngắn hàng đầu thế giới. Nhắc đến TikTok, chúng ta thường nhớ ngay đến các trào lưu “triệu view” như vũ điệu rửa tay, vịt hóa thiên nga được thực hiện bởi hàng trăm, hàng nghìn bạn trẻ.

Hiện nay, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tạo chiến lược tiếp cận khách hàng thông qua các kênh quảng cáo truyền thống. Nguyên nhân đến từ sự cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ trực tiếp; cùng những thay đổi liên tục về thuật toán trên các nền tảng.

Mặt khác, người dùng lại gặp vấn đề khi phải tiếp cận quá nhiều luồng thông tin do tình trạng quảng cáo tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội. Theo Hubspot, có tới 64% người dùng sử dụng phần mềm chặn quảng cáo vì cảm thấy bị làm phiền. Vấn đề này khiến cho doanh nghiệp cần thay đổi cách công cụ Marketing để gây ấn tượng và kết nối sản phẩm với khách hàng.  

Chạy quảng cáo TikTok – Giải pháp hữu dụng cho các doanh nghiệp

Việc áp dụng công nghệ AI để phân tích thói quen của người sử dụng như like, comment, thời lượng xem video thực tế đã đem lại cho TikTok dữ liệu khổng lồ về thói quen người sử dụng. Công nghệ này có khả năng đưa ra những dự đoán chính xác về video, chủ đề thu hút với từng khách hàng, qua đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận với những đối tượng thật sự quan tâm và thúc đẩy họ tham gia chiến dịch

Chạy quảng cáo TikTok tối ưu

Đặc biệt, TikTok đem lại cho người dùng tính cá nhân hóa bởi chính họ là người sáng tạo nội dung và có thể khởi xướng xu hướng mới – điều mà các công cụ khác không đem lại. Theo Harvard Business Review, khi sử dụng dữ liệu cá nhân hóa, doanh nghiệp có thể tiết kiệm 30% chi phí Marketing với hiệu quả cao hơn 15%. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo có thể dễ dàng phổ biến hơn với chi phí hợp lý. Theo một khía cạnh khác, TikTok là mạng xã hội dễ dàng tạo “hiệu ứng Domino trong Marketing” – sự lan truyền của xu hướng tới người sử dụng rất nhanh. 

TIKTOK – GHI DẤU THÀNH CÔNG TRONG NHỮNG CHIẾN DỊCH CHẠY QUẢNG CÁO 

Dù mới chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam, TikTok Ads đã góp phần thành công cho rất nhiều chiến dịch nổi bật như Viettel ++ và “Kiếm thế Mobile”. Nhiều marketers đánh giá TikTok Ads Việt Nam sẽ trở thành mạng xã hội thu hút sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp, tương tự như sự thành công của TikTok Ads Trung Quốc nhờ việc phát triển nhiều công cụ quảng cáo (Brand Takeover, In-feed Native Video, Hashtag Challenges, Branded Lenses). 

Bên cạnh đó, TikTok mới ra mắt TikTok Creator Marketplace nhằm phát triển mạng lưới Influencers Marketing: Nanoinfluencer, Megainfluencer và siêu Megainfluencer, nhằm tối ưu hóa công cụ quảng cáo cho doanh nghiệp thông qua hình ảnh của người nổi tiếng.Theo Annalect, trong 10 khách hàng thì có 4 người sẵn sàng thử sản phẩm mới khi Influencers đang sử dụng sản phẩm đó. Mức độ ảnh hưởng của TikTok Influencers với doanh nghiệp cũng rất tích cực. Đơn cử, trong chiến dịch Viettel cộng đồng, 40% lượt view của chiến dịch đến từ mức độ ảnh hưởng của Macro Influencers. 

Kiếm thế mobile chạy quảng cáo TikTok vô cùng hiệu quả

Hiện nay, trên mạng xã hội TikTok, một số Macro Influencers cũng tích cực tham gia những xu hướng mới do chính người dùng TikTok tạo ra. Điều này khẳng định mức độ ảnh hưởng của chiến dịch có thể phát triển theo nhiều hướng: từ Influencers đến khách hàng hoặc từ khách hàng đến Influencers. Xét theo khía cạnh quảng cáo, doanh nghiệp có thể xây dựng chiến dịch quảng cáo thành công với sự phổ biến của Influencers, sự tương tác của người sử dụng, và công cụ quảng cáo càng ngày càng đa dạng trên Tiktok.

Tiktok hứa hẹn là mảnh đất tiềm năng đem đến những giải pháp đột phá cho chiến dịch chạy quảng cáo của các doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về cách tối ưu nền tảng này, xin vui lòng xem thêm tại đây

Liên hệ:

TRENZI INTEGRATED MARKETING AGENCY

Add: 19TT1 – 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tel: 08.29.49.6666 

Email: trenziagency@gmail.com

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ