Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

Cách viết quảng cáo Facebook hay cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để viết bài quảng cáo Facebook (Content Facebook) hay khi chưa có kinh nghiệm? Bạn muốn viết Content Facebook hiệu quả nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang gặp những vấn đề trên thì đây là bí quyết dành cho bạn.

Viết bài quảng cáo Facebook bắt đầu từ đâu?

Nhắc đến bài Content Facebook (Nội dung Facebook), người ta thường lầm tưởng đó chỉ là nội dung chữ đơn thuần. Trên thực tế, Content Facebook không chỉ có từ ngữ mà còn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, hiệu ứng…

Đối với bài Content Facebook, bạn sẽ thường thấy có hai dạng phổ biến. Dạng thứ nhất là content mục tiêu, tập trung PR sản phẩm trực tiếp. Dạng thứ hai là content giải trí, giúp tăng tương tác cho Fanpage. Cả hai dạng content này cần được sử dụng xen kẽ để Fanpage Facebook trở nên đa dạng và độ tiếp cận người dùng tăng nhanh chóng.

Bài quảng cáo Facebook không chỉ có từ ngữ mà còn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, hiệu ứng
Bài quảng cáo Facebook không chỉ có từ ngữ mà còn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, hiệu ứng

Để xây dựng nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần quan tâm là nội dung bạn viết ra có đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hay không. Nhiều người lầm tưởng rằng viết hay khách hàng mới đọc, nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Vì “hay” – “không hay” là khái niệm tương đối và đó không phải yếu tố tiên quyết khiến khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn.

3 bước để viết bài quảng cáo Facebook hay cho người mới bắt đầu

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và không biết cách viết Content Facebook như thế nào cho hay thì hãy áp dụng ngay ba bước sau đây:

Bước 1. Tư duy “Bán sản phẩm là bán giải pháp”

Bạn có thể tự hào vì sản phẩm của bạn được sản xuất với công nghệ “xịn” ra sao, tính năng tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên, bạn không nên quá tập trung vào quảng cáo điều đó. Vì sao khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn? Đơn giản là vì họ có những vấn đề cần được giải quyết. Việc của bạn là phải viết làm sao cho khách hàng thấy sản phẩm đó là giải pháp lý tưởng dành cho họ.

Tư duy “Bán sản phẩm là bán giải pháp” khi viết bài quảng cáo Facebook
Tư duy “Bán sản phẩm là bán giải pháp”

Bước 2. Xây dựng một nội dung hữu ích với khách hàng

Đây cũng chính là lý do vì sao bạn cần thấu hiểu khách hàng trước khi bắt tay vào xây dựng nội dung quảng cáo. Khách hàng sẽ chỉ hứng thú với những gì có ích đối với họ. Nếu bạn cảm thấy thật khó để sáng tạo một bài quảng cáo Facebook hay thì hãy xây dựng một nội dung bổ ích và đầy đủ thông tin với công thức 5W + 1H:

  • What: Hãy nói cho khách hàng biết bạn đang cung cấp cho họ sản phẩm/dịch vụ gì?
  • Who: Sản phẩm này sẽ dành cho ai? Ai là người sản xuất ra sản phẩm này?
  • When: Khi nào thì sản phẩm này được bán?
  • Where: Khách hàng sẽ mua sản phẩm đó ở đâu?
  • Why: Tại sao khách hàng phải mua sản phẩm đó? Những trải nghiệm đặc biệt mà sản phẩm cung cấp cho khách hàng.
  • How: Khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm như thế nào?
Bằng cách sử dụng công thức 5W+1H, bạn sẽ không bỏ sót những nội dung cần thiết để quảng cáo Facebook một cách hiệu quả.
Bằng cách sử dụng công thức 5W+1H, bạn sẽ không bỏ sót những nội dung cần thiết để quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả.

Bước 3. Hiệu ứng bắt mắt – Nội dung ngắn gọn

Trên thực tế, ấn tượng ban đầu của người dùng Facebook đối với một bài viết không phải là từ ngữ. Họ sẽ bị thu hút bởi video clip thú vị, hình ảnh đẹp mắt hay biểu tượng cảm xúc đầy màu sắc trước tiên. Nếu bạn muốn kích thích sự tìm hiểu của khách hàng đối với bài quảng cáo Facebook của mình, hãy đầu tư hình ảnh hoặc video thật chất lượng.

Mặc dù bạn có thể viết bao nhiêu là tùy thích, nhưng khách hàng sẽ không bao giờ thích một bài viết dài và chẳng có trọng tâm trọng điểm. Hãy nhớ viết thật ngắn gọn, súc tích nhưng phải có đầy đủ thông tin.

Hãy đầu tư hình ảnh chất lượng cho bài quảng cáo Facebook của bạn
Hãy đầu tư hình ảnh chất lượng cho bài viết của bạn

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Trenzi về cách viết quảng cáo Facebook hay cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn có thể sáng tạo nên những Content Facebook tuyệt vời từ những gợi ý này!

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ