Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

Cách viết bài chuẩn SEO theo công thức AIDA

ADIA được “dân marketing” gọi là công thức bán hàng cơ bản nhất. Vậy AIDA là gì? Cách viết bài chuẩn SEO theo công thức AIDA như thế nào? Cùng Trenzi tìm hiểu nhé!

Khái niệm AIDA

AIDA là cụm từ viết tắt của Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Đây là quá trình nhận thức của người tiêu dùng dẫn đến quyết định mua và cũng là quy trình để doanh nghiệp thuyết phục khách hàng.

AIDA - Công thức viết bài chuẩn SEO cơ bản nhất
AIDA – Công thức viết bài chuẩn SEO cơ bản nhất

Đầu tiên, bạn phải tiếp cận khách hàng, thu hút sự chú ý của họ về nội dung bạn muốn truyền tải. Sau đó, bạn cần cho họ thấy những điều thú vị, hấp dẫn thì mới có thể giữ sự chú ý. Sản phẩm/dịch vụ hay thông điệp cần nổi trội. Bên cạnh đó, bạn cần nghiên cứu rõ khách hàng mục tiêu về nhu cầu và mong muốn.

Sau khi khơi gợi sự thích thú, bạn cần cho thấy những gì công ty bạn có thể giúp ích cho họ. Khi khách hàng đã quan tâm, thích thú, khao khát thì bạn hoàn toàn có thể chủ động giới thiệu và bán hàng.

Viết bài chuẩn SEO theo công thức AIDA

Ngoài những kỹ thuật SEO cơ bản như chèn từ khóa SEO, liên kết, tối ưu ảnh….mà Trenzi đã hướng dẫn ở bài viết trước thì nội dung cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Dưới đây là 4 cách viết bài áp dụng công thức AIDA:

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Thu hút sự chú ý (Attention)

Tiêu đề là phần đầu tiên của bài viết mà người đọc nhìn thấy. Bạn cần sử dụng những từ ngữ kích thích khách hàng để gây sự chú ý như cảnh báo, cam kết 100%, nhất định phải biết, hối hận….

Có 5 kiểu tiêu đề cơ bản cho bài viết

  • Lợi ích + Từ khóa SEO
  • Kết quả nhận được + Từ khóa SEO
  • Sự vượt trội so với đối thủ + Từ khóa SEO
  • Giải pháp đột phá + Từ khóa SEO
  • Giá trị hiếm có + Từ khóa SEO

Tạo sự thích thú (Interest)

Nội dung bài viết cần nhấn mạnh vào lợi ích vượt trội so với đối thủ, đặc điểm này sẽ giải quyết vấn đề gì cho khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần phải đưa ra những minh chứng cụ thể.

Khơi gợi mong muốn (Desire)

Doanh nghiệp muốn thành công cần xây dựng niềm tin cho khách hàng. Thông tin đưa ra cần đầy đủ, đã được xác nhận và công nhận bằng những giải thưởng.

Kêu gọi hành động (Action)

Cuối bài viết SEO, khi bạn đã gạt bỏ được những nghi ngại từ khách hàng thì đã đến lúc kêu gọi hành động. Bạn có thể kêu gọi hành động bằng cách đưa ra những ưu đãi hấp dẫn, thể hiện sự khan hiếm của sản phẩm/dịch vụ và thời hạn cụ thể để “yêu cầu” khách hàng đưa ra quyết định nhanh.

Trên đây là những chia sẻ của Trenzi về cách viết bài chuẩn SEO theo công thức AIDA. Đừng quên vận dụng chúng một cách khéo léo để tạo ra những bài viết xuất sắc nhé!

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ