Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on linkedin
Share on print

5 TIPS viết quảng cáo facebook hiệu quả cho dân Copywriter

Khác với quảng cáo trên website, quảng cáo Facebook đòi hỏi một nội dung ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải thông điệp đầy đủ và thu hút. Đó không phải là một điều đơn giản, đặc biệt là đối với những Copy-writer mới vào nghề. Trenzi sẽ bật mí ngay những tips viết quảng cáo Facebook hiệu quả ngay đây!

1. Lập kế hoạch viết quảng cáo Facebook trước khi bắt đầu

Thật sai lầm nếu bạn không lập kế hoạch trước khi bắt tay vào viết bài. Việc xây dựng chiến lược bài bản chiếm đến 50% thành công của một chiến dịch Marketing. Content quảng cáo Facebook cũng như vậy!

Bạn cần có một kế hoạch viết bài chi tiết, bao gồm chuyên mục dự kiến, dòng bài cần triển khai và cách triển khai như thế nào. Kế hoạch viết bài sẽ giúp bạn tránh trùng lặp ý tưởng, triển khai bài viết logic và tuần tự hơn. Người đọc cũng được cung cấp một cách rõ nét từ tổng quan đến chuyên sâu về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Lập kế hoạch trước khi viết bài quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tránh trùng lặp ý tưởng, triển khai bài viết logic và tuần tự hơn.
Lập kế hoạch trước khi viết bài quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tránh trùng lặp ý tưởng, triển khai bài viết logic và tuần tự hơn.

2. Viết tiêu đề thật hấp dẫn

Nếu bạn không muốn bài viết quảng cáo Facebook bị bỏ qua ngay thì hãy đầu tư “chất xám” cho tiêu đề thật hấp dẫn. Tiêu đề chính là yếu tố gây hứng thú, kích thích người đọc tìm hiểu thêm thông tin. Hãy làm người đọc tò mò với những gì bạn sắp thể hiện trong bài viết chỉ bằng một tiêu đề ngắn gọn nhưng ấn tượng.

Công thức đặt tiêu đề quảng cáo Facebook thu hút khách hàng

Viết quảng cáo Facebook phải đầu tư
Một tiêu đề ấn tượng sẽ kích thích người đọc tìm hiểu thêm về bài viết

3. Đừng quên Kêu gọi hành động (Call To Action) trong bài viết quảng cáo Facebook

Người dùng Internet có xu hướng bị động. Vì vậy, họ sẽ ít tương tác hơn nếu không được yêu cầu. Một content quảng cáo Facebook không thể thiếu Call To Action (CTA). CTA sẽ giúp tăng tương tác, mở rộng phạm vi tiếp cận của người dùng đối với Fanpage.

Khi viết quảng cáo Facebook đừng quên kêu gọi hành động - Call To Action
CTA sẽ giúp tăng tương tác, mở rộng phạm vi tiếp cận của người đọc với bài viết

4. Tối ưu hóa sự hiển thị

Sự hiển thị của Facebook là giới hạn. Một bài viết sẽ chỉ có 125 ký tự văn bản, 40 ký tự tiêu đề và 25 ký tự miêu tả liên kết được hiển thị công khai. Tất cả nội dung còn lại sẽ bị ẩn vào “xem thêm”. Bạn hãy cố gắng “show” hết trọng tâm bài quảng cáo trong 5 – 6 dòng đầu tiên. Bạn có thể sáng tạo những câu Slogan kinh điển, nhấn mạnh Keyword (từ khóa) hoặc sử dụng động từ mạnh kêu gọi mọi người hành động.

Hãy cố gắng “show” hết trọng tâm bài viết trong 5 - 6 dòng đầu tiên vì sự hiển thị của Facebook là có hạn
Hãy cố gắng “show” hết trọng tâm bài viết trong 5 – 6 dòng đầu tiên vì sự hiển thị của Facebook là có hạn

5. Tận dụng sức mạnh của hình ảnh/ video clip

Content quảng cáo Facebook không cần quá nhiều chữ, hãy để hình ảnh thay lời bạn muốn nói. Những hình ảnh bắt mắt, clip thú vị sẽ gây ấn tượng với người đọc hơn là nội dung thuần chữ. Nếu bài viết cần thể hiện được nhiều thông tin thì bạn có thể sáng tạo hình ảnh có câu trích dẫn (Quote/Meme) để truyền tải thông điệp tốt hơn.

Viết quảng cáo Facebook phải kết hợp với hình ảnh bắt mắt để truyền tải thông tin ấn tượng cho người đọc
Tạo hình ảnh bắt mắt để truyền tải thông tin ấn tượng cho người đọc

Quảng cáo Facebook thành công hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sức hút và độ phủ sóng của Content. Vì vậy, bạn cần sản xuất được những nội dung ngắn gọn nhưng truyền tải thông điệp thật hấp dẫn. Trên đây là những tips viết quảng cáo Facebook hiệu quả mà Trenzi đã chia sẻ, bạn hãy tham khảo và tận dụng nhé!

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận được tư vấn giải pháp Marketing toàn diện từ chúng tôi!

Dịch vụ
Agency

Cung cấp giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng đa lĩnh vực

Marketing
Bất Động Sản

Chuyên sâu Marketing dành cho các dự án Bất Động Sản tại Việt nam

Hoạt động
cộng đồng

Các chương trình thúc đẩy cộng đồng người trẻ